Hyundai khai tử các mẫu N chạy động cơ đốt trong ở châu Âu, chuyển sang xe điện

Mới đây, nhà sản xuất ô tô Hyundai khai tử các mẫu N chạy động cơ ICE ở châu Âu và chuyển sang xe điện đang hot.

Được biết, Hyundai i30 N được giới phê bình đánh giá cao và người anh em i20 N của nó đã bị loại bỏ một năm sau khi Kona N biến mất khỏi các phòng trưng bày.

 Mới đây, nhà sản xuất ô tô Hyundai khai tử các mẫu N chạy động cơ ICE ở châu Âu và chuyển sang xe điện đang hot. Ảnh: Hyundai.

Mới đây, nhà sản xuất ô tô Hyundai khai tử các mẫu N chạy động cơ ICE ở châu Âu và chuyển sang xe điện đang hot. Ảnh: Hyundai.

Hyundai Ioniq 5 N chạy hoàn toàn bằng điện của Hyundai đã gây bão với những người may mắn được thử nghiệm nó và nó cũng hoạt động tốt. Bởi vì ở châu Âu, chiếc EV drift-hạnh phúc hiện là chiếc xe N đầy đủ duy nhất trong dòng sản phẩm của Hyundai.

Chiếc Hyundai i30 N đối thủ của Golf GTI và mẫu xe phụ nhỏ hơn Hyundai i20 N, cạnh tranh với những chiếc xe như Ford Fiesta ST, đã bị loại bỏ như một phần trong nỗ lực hướng tới tương lai chạy điện của thương hiệu Hàn Quốc.

Cả hai chiếc xe đều được đón nhận nồng nhiệt và đặc biệt Hyundai i30 N đã giúp tạo dựng thương hiệu N cũng như uy tín của Hyundai trong mắt những người hâm mộ hot hatchback ở châu Âu.

Hyundai I30 N ra mắt vào năm 2017 với các lựa chọn động cơ 2.0 lít tăng áp công suất 247 mã lực (250 PS) và 276 mã lực (280 PS). Cả hai đều kết nối độc quyền với hộp số sàn 6 cấp cho đến khi có tùy chọn ly hợp kép cùng với hộp số sàn 6 cấp cho bản nâng cấp nhỏ vào năm 2021.

Cùng năm đó, Huyndai đặt mục tiêu vào phân khúc giá cả phải chăng hơn của thị trường hot hatchback với chiếc Hyundai i20 N nhỏ hơn, chiếc này có công suất 201 mã lực (204 PS) thổi 1,6.

Một lãnh đạo của Huyndai chia sẻ với Carscoops: “Việc ngưng sản xuất các mẫu ICE N tại thị trường châu Âu bắt đầu từ tháng 2, phù hợp với cam kết của Hyundai là cung cấp dòng sản phẩm không phát thải khí thải cho khách hàng vào năm 2035 và vận hành 100% carbon trung tính vào năm 2045,”

Tại châu Âu, Hyundai đang phát triển Hyundai N với tư cách là hãng tiên phong về xe điện hiệu suất cao. Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ những phát triển công nghệ giúp xe điện trở nên hấp dẫn và đáng tin cậy hơn.

Tin tức này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của dòng sản phẩm N của Hyundai tại Bắc Mỹ, nơi cả Hyundai i30 và i20 đều không được bán.

Kona N đã được bán ra ở Mỹ vào năm 2023 và Ioniq 5 N vẫn chưa có mặt tại các đại lý, có nghĩa là chiếc Hyundai hot duy nhất có mặt tại quốc gia này là chiếc sedan Elantra N.

(Nguồn: https://plo.vn/hyundai-khai-tu-cac-mau-n-chay-dong-co-dot-trong-o-chau-au-chuyen-sang-xe-dien-post777427.html)

directions_car xe mới về