Toyota Vios 2023 đưuọc công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn tại Thái Lan và Malaysia

Toyota Vios 2023 đưuọc công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn tại Thái Lan và Malaysia, dự kiến trong thời gian tới mở bán trở lại thế hệ Vios mới nhất tại Thái Lan sau khi chính phủ nước này đích thân thử lại xe.

Chính phủ Thái Lan, sau khi thử nghiệm lại mức độ an toàn của Toyota Vios 2023 trong khả năng bảo vệ người dùng khi gặp va chạm ngang hông, đã bật đèn xanh cho hãng mở bán xe trở lại. Toyota trong thông cáo phát đi của mình cũng xác nhận đã mở bán xe cũng như tiếp tục bàn giao trở lại cho người dùng sau một thời gian gián đoạn.

Như vậy, mẫu sedan không cần thay đổi gì hay cần thực hiện triệu hồi các xe đã có mặt trên thị trường như lo ngại trước đó.

Toyota Vios 2023 mở bán trở lại tại Thái Lan sau khi vượt qua bài thử - Ảnh 2.

Toyota Vios (lấy tên Yaris Ativ tại Thái Lan) đã được mở bán trở lại trong khu vực sau khi được xác nhận vẫn đạt chuẩn an toàn cần thiết.

Trước đó vào ngày 1/5, chủ tịch UMW Toyota Motor - bên phụ trách phân phối Toyota tại Malaysia là ông Datuk Ravindran K., họ đã thử nghiệm lại xe và không phát hiện vấn đề gì, do đó dòng tên này đã mở bán trở lại tại Malaysia ngay vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, phía Thái Lan vẫn muốn tự mình thử nghiệm lại Toyota Vios 2023 chứ không dựa vào kết quả trên hay kết quả thử nghiệm an toàn lại do bên thứ 3 là Vincotte được chính phủ Bỉ và Toyota giao phó thực hiện. Điều này khiến Vios - vốn đang là xe bán chạy nhất phân khúc của mình tại Thái Lan, tạm thời phải dừng bán cho tới bây giờ.

Toyota Vios 2023 đã đạt tiêu chuẩn an toàn tại Thái Lan và Malaysia, rộng đường về Việt Nam trong tương lai - Ảnh 3.

Số lượng xe bị ảnh hưởng tại Thái Lan là 75.750 xe Vios do dòng tên này mở bán từ tận cuối năm ngoái trong khi tại Malaysia con số chỉ là 539 xe.

Theo CEO Toyota khu vực châu Á Masahiko Maeda thì cho biết "áp lực làm việc" từ phía đội ngũ phát triển Daihatsu đã dẫn tới sự việc đáng tiếc lần này. Daihatsu là bên đảm nhận vai trò phát triển và thử nghiệm an toàn cho Toyota Vios 2023 và hãng đã cố tình sử dụng xe thử nghiệm khác xe bán ra thị trường để vượt qua bài thử an toàn với điểm số tốt nhất.

Tạm thời chưa có thông tin về 2 dòng xe bị phát hiện gian lận khác là Toyota Agya (Wigo) và Perodua Axia. 

Quang Phong

Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/toyota-vios-2023-da-dat-tieu-chuan-an-toan-tai-thai-lan-va-malaysia-rong-duong-ve-viet-nam-trong-tuong-lai-20230517113242805.htm 

directions_car xe mới về