Hãng Kia dự kiến sẽ nâng cấp KIA K5 và KIA Carnival vào cuối năm 2023

Hãng Kia dự kiến sẽ nâng cấp KIA K5 và KIA Carnival vào cuối năm 2023. Cụ thể, K5 có thể dùng màn kép, Carnival thêm động cơ tiết kiệm xăng.

Vào hồi đầu tháng 9 này, KIA đã công bố kết quả doanh số toàn cầu của hãng, đồng thời thông báo kế hoạch ra mắt phiên bản facelift của 2 mẫu xe K5 và Carnival.

 

KIA K5 và KIA Carnival sẽ có bản nâng cấp vào cuối năm nay - 1
 

 

Theo đó, dòng sedan cỡ trung Kia K5 (trước đây là Optima) sẽ được cập nhật giữa vòng đời vào cuối năm nay, tức là gần 4 năm sau ngày thế hệ thứ 5 hiện tại ra mắt. Tiếp đến, dòng minivan KIA Carnival cũng sẽ được nâng cấp facelift dù xe mới chỉ ra mắt vào tháng 6/2020.

Nhiều đồn đoán cho rằng, K5 sẽ nâng cấp đáng kể cabin với màn hình kép dạng cong giống các dòng xe KIA mới ra mắt. Trong khi đó, Carnival nhiều khả năng sẽ được bổ sung tùy chọn truyền động hybrid, màn hình mới nói trên cùng một số tùy chọn trang bị khác.

KIA K5 và KIA Carnival sẽ có bản nâng cấp vào cuối năm nay - 2

Như vậy, đội hình sedan KIA toàn cầu trong những tháng tới sẽ có những sự xáo trộn nhất định. Họ vừa chính thức ra mắt KIA K3 thế hệ mới nhưng dòng tên này giờ không còn ngang hàng Cerato cũ mà thế chỗ Rio trước đây. Trong khi đó, Cerato trước đây sẽ được đẩy lên một vị trí và lấy tên K4.

Trong tương lai gần, đội hình xe KIA còn chào đón phiên bản quốc tế của EV5, mẫu xe này vừa có màn ra mắt tại Trung Quốc vào cuối tháng 8/2023.

Hoàng Anh

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/kia-k5-va-kia-carnival-se-co-ban-nang-cap-vao-cuoi-nam-nay-a625044.html

directions_car xe mới về